Cập nhật ngày: 24/03/2018
BÍ QUYẾT CHỌN PA LĂNG "NGON"

Chọn mua được cầu trục (overhead crane), cổng trục hay cẩu tháp ,pa lăng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, kèm theo đó là chất lượng tốt đảm bảo an toàn khi hoạt động. Mặc khác các dịch vụ hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng và các biện pháp khắc phục khi có sự cố hoặc cần sửa chữa

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ DINHNGUYEN sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng để bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua được sản phẩm cầu trục, cổng trục, hay cẩu tháp vừa ý với những yêu cầu của bạn

 1. Các loại cầu trục, cổng trục, cẩu tháp

 Nếu bạn chưa có biết rõ về các thiết bị này có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại trang tin tức của DINHNGUYEN

 Tuỳ theo từng cách phân chia mà có thể chia thành nhiều nhóm loại khác nhau như theo công dụng, kết cầu dầm cầu, bố trí cơ cấu hay cách mang tải...

- Cầu trục dầm đơn: trọng tải đến 20 tấn. Khẩu độ 30 mét. Được trang bị pa lăng xích điện hoặc palăng cáp điện.

- Cầu trục dầm đôi: có trọng tải và khẩu độ lớn thường lên đến 70 tấn và 50 mét. Thường dùng nâng chuyển, bốc dỡ hàng hoá.

- Cầu trục treo: là một loại cầu trục dầm đơn nhưng kết cấu bộ phận dạng treo.

- Cầu trục quay: tải trọng đến 10 tấn với tầm với (bán kính quay) đến 10m.

 Các loại cổng trục:

 - Cổng trục đẩy tay đến 5 tấn.

- Cổng trục dầm dôi từ 1 tấn đến 70 tấn.

- Cổng trục dầm đơn đến 20 tấn.

2. Chọn kích thước

Xác định chiều dài, rộng của không gian nhà xưởng và vị trí đặt.

 - Khẩu độ: khoảng cách giữa tâm đường ray bên phải đến tâm ray bên trái.

 - Chiều cao cần nâng hạ: là kích thước thực tế vật nâng cộng thêm khoảng 1,5m.

 3. Tải trọng của cầu trụ, cổng trục.

 - Mức tải trọng của thiết bị nên lớn hơn trọng lượng thực tế của hàng hoá từ 10 đến 15%.

 - Sức nâng của pa lăng có nhiều dải khác nhau tùy vào vật cần nâng.

 4. Xem bảng báo giá theo các thông số đã chọn

 - Cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật để nhà cung cấp báo giá chính xác.

 - Sau đó cần kiểm tra thêm tính đồng bộ đầy đủ của các cơ cấu, đồng thời xem xét sơ bộ bản vẽ

- Lựa chọn kiểu pa lăng phù hợp. Tùy theo hiện trạng nhà xưởng, nhu cầu nâng hạ mà chúng ta cần lựa chọn kiểu pa lăng cầu trục thích hợp.

- Lựa chọn mức tải trọng nâng hạ phù hợp. Các loại pa lăng thông dụng trên thị trường hiện nay có các kiểu tải trọng như sau:

- Tải trọng pa lăng tiêu chuẩn:  500 Kg, 1 tấn, 2 tấn, 2,8 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 25 tấn, 20 tấn.

- Tải trọng pa lăng 2 móc (móc chính/ móc phụ): 10/5 tấn, 20/5 tấn, 20/10 tấn, 30/5 tấn, 30/10 tấn, 50/10 tấn 75/10 tấn.

- Lựa chọn tốc độ nâng hạ, di chuyển pa lăng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các loại pa lăng thông dụng hiện nay có 3 loại tốc độ đó là: 1 tốc độ, 2 tốc độ và kiểu điều khiển biến tần.

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý thêm về chế độ làm việc và các thiết bị an toàn đồng bộ với pa lăng.

Việc tham khảo catalog của từng loại pa lăng để tìm ra đúng loại mình cần sẽ tương đối tối thời gian nếu các bạn không quen thuộc với sản phẩm. DINHNGUYEN sẽ giúp các bạn chọn lựa đúng loại pa lăng bạn cần với chi phí rẻ nhất mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật. 

5. Ký kết hợp đồng

 - Hãy đưa đầy đủ đặc tính kỹ thuật của từng chi tiết của thiết bị cầu trục, cổng trục hay cầu tháp và các điều khoản liên quan rõ ràng không gây hiểu lầm.

 6. Theo dõi công tác triển khai

 - Yêu cầu bảng kế hoạch chi tiết các bước thực hiện hợp đồng như thời gian hoàn thành thiết kế, triển khai sản xuất, hoàn thiện công tác chế tạo, tiến độ lắp đặt, kiểm định.

 Nếu cần tư vấn về các thiết bị cần trục, hỗ trợ kỹ thuật và báo giá sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn , báo giá 

 MR VIỆT : 0913238269 . Email: nguyenviet@kgcrane.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

Tin mới hơn
 • Cầu trục dầm đơn 5 tấn - Tiêu Chuẩn Hàn QuốcCầu trục dầm đơn 5 tấn - Tiêu Chuẩn Hàn Quốc

  Cầu trục 5 tấn là một trong những thiết bị nâng hạ bao gồm hai chuyển động chính bao gồm ngang, dọc trong các nhà xưởng nhằm thực hiện các thao tác nâng hạ, di chuyển trong không gian làm việc rộng của nhà xưởng. Cầu trục 5 tấn bao gồm dầm chính, dầm biên, tủ điện và palang cầu trục 5 tấn.

 • CÁC BỘ PHẦN CẤU THÀNH CÀU TRỤCCÁC BỘ PHẦN CẤU THÀNH CÀU TRỤC

  Sơ đồ cấu tạo cầu trục bao gồm những bộ phận nào? Nguyên lý hoạt động của cầu trục ra sao. Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

 • THÔNG BÁO TĂNG GIÁ BÁNTHÔNG BÁO TĂNG GIÁ BÁN

Tin cũ hơn
 • Pa lăng cầu trục là gì ?Pa lăng cầu trục là gì ?

  Cầu trục là gì? Cấu tạo ra sao? Phân loại thế nào? Cầu trục được sử dụng ở đâu? Những ích lợi của cầu trục là gì? Phân loại các sản phẩm cầu trục thông dụng hiện nay

 • SỬ DỤNG BIẾN TẦN CHO CẦU TRỤCSỬ DỤNG BIẾN TẦN CHO CẦU TRỤC

  Hiệu quả biến tần mang lại cho cầu trục

 • PA LĂNG KGCRANES ĐƯỢC TIN DÙNG NHẤT HIỆN NAYPA LĂNG KGCRANES ĐƯỢC TIN DÙNG NHẤT HIỆN NAY

 • Nhà cung cấp cầu trục DINHNGUYENNhà cung cấp cầu trục DINHNGUYEN

  pa lăng ngày càng nhiều và được ứng dụng phổ biến trong tất cả các ngành nghề. Nó là một thiết bị nâng hạ được sử dụng trong các xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp, bốc dỡ hàng tại bến cảng với trọng lượng từ vài trăm kg đến vài trăm tấn

 • Tìm đối tác phân phối pa lăng kgcranes Hàn QuốcTìm đối tác phân phối pa lăng kgcranes Hàn Quốc

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng pa lăng ngày càng nhiều và được ứng dụng phổ biến trong tất cả các ngành nghề. Nó là một thiết bị nâng hạ được sử dụng trong các xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp, bốc dỡ hàng tại bến cảng với trọng lượng từ vài trăm kg đến vài trăm tấn. Thậm chí là được sử dụng ngay trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày để nâng vật nặng từ mặt đất lên trên cao. Tải trọng được gắn vào pa lăng nhờ một móc nâng được cố định vào móc trên một vật cố định hoặc trên một con chạy đối với pa lang xích kéo tay, hoặc gắn trực tiếp vào cần trục hoặc dầm chữ I đối với pa lăng cáp điện và xích điện. Dùng pa lang trong việc nâng hạ hàng hóa vừa tiết kiệm được thời gian vừa không phải tốn nhiều sức người do đó sẽ tiết kiệm được chi phí trong quá trình sản xuất.